Tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy

TỦ ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG BƠM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hiện nay những yêu cầu về phòng cháy chữa cháy rất nghiêm ngặt, được đặt lên hàng đầu trong công tác bảo vệ con người, bởi đám cháy có thể xảy ra từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, mà hậu quả để lại là rất lớn về mặt con người và cơ sở vật chất.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt tại những nơi nào?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt tại mọi nơi từ nhà máy, xí nghiệp, chung cư, nhà cao tầng, tòa nhà cho đến các hộ gia đình dưới rất nhiều các hình thức khác nhau từ tự động đến thủ công như sử dụng các bình cứu hỏa tại chỗ…

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy 0984 957 127

Đường ống hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy

Tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy được xây dựng như thế nào?

Có rất nhiều yêu cầu khác nhau cho tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy, tùy thuộc vào yêu cầu công nghệ, yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư. Nhưng thông thường kết cấu của tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy phải giải quyết một vài việc cơ bản như sau:

1. Điều khiển bơm bù áp: Có nhiệm vụ duy trì áp lực trên đường ống dẫn.

2. Điều khiển bơm chính (bơm điện): Cung cấp nước tới các điểm cháy.

3. Điều khiển bơm Diezen: Đây là bơm dự phòng cho bơm chính trong các trường hợp bơm chính không thể hoạt động do các nguyên nhân như hỏng hóc, mất điện…Điều này rất quan trọng bởi đám cháy có thể gây ra mất nguồn điện rất cao.

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy

Tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy

Nguyên tắc hoạt động của mỗi bơm có những nguyên tắc nhất định, dựa vào nhiệm vụ của chúng mà chúng ta có thể có các quy tắc chung như sau

Điều khiển bơm bù áp

Mục đích chính của bơm bù áp là duy trì áp suất ở một mức nhất định trên đường ống dẫn nước cứu hỏa. Việc duy trì một áp suất nhất định này (Thông thường từ 8bar đến 10bar) rất quan trọng bởi nguồn nước sẽ luôn được duy trì đến các điểm phun cứu hỏa, giúp trong quá trình hoạt động của hệ thống cứu hỏa được kịp thời, đạt hiệu cao trong dập tắt đám cháy (Nguyên tắc số 1 trong chữa cháy là thời gian).

Tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy 0984 957 127

Các chức năng của tủ điện bơm phòng cháy chữa cháy

Thông thường áp suất đường ống sẽ được đọc từ các cảm biến áp lực được đặt trên đường ống. Khi có sự biến động áp suất trên đường ống (Thấp hơn áp suất quy định) thì bơm bù áp sẽ hoạt động, khi áp suất trên đường ống đạt được như yêu cầu bơm bù áp tự động tắt. Giúp duy trì áp lực nước trên đường ống. Hoạt động của bơm bù áp không phụ thuộc vào việc đám cháy có xảy ra hay không. Nó chỉ phụ thuộc vào áp suất nước trên đường ống.

Điều khiển bơm chính

Bơm chính sẽ hoạt động khi có đám cháy xảy ra. Các cảm biến báo cháy sẽ báo về tủ điều khiển hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy báo có đám cháy và bơm chính lúc này sẽ được hoạt động. Các bơm chính thường là các bơm có công suất lớn (Lớn hơn công suất bơm bù áp). Hệ thống bơm chính có thể thêm bơm chính dự phòng, có thể điều khiển dạng luân phiên.

Khi bơm chính hoạt động, bơm bù áp không hoạt động. Nhiệm vụ tạo áp lực đã do bơm chính phụ trách.

Điều khiển bơm dự phòng Diezen

Bơm dự phòng Diezen dùng trong trường hợp bơm chính không thể hoạt động (Do mất điện hoặc hỏng hóc). Bơm dự phòng Diezen tùy vào trường hợp mà cân nhắc có sử dụng hay không.

Với độ ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp tủ điều khiển hệ thống  bơm phòng cháy chữa cháy các loại theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ

TRUNG TÂM TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP PLCTECH

Địa chỉ: Số 11 Nguyễn Ngọc Vũ – Cầu Giấy – Hà Nội

Liên hệ: Mr Chính 0984 957 127 hoặc Mr Tuấn 0961 640 458

Website: https://plctech.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/PLCTechHN/

Tin Liên Quan